AsianLife-GoodHealth ศูนย์จำหน่ายสุขและสวย โดย BIM100 บริษัท เอเชี่ยนไลฟ์ จำกัด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ Operation BIM เช่น น้ำมังคุด, การ์ซีเนีย แคปซูล ฯลฯ ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักกระชับสัดส่วนนวัตกรรมจากผลส้มแขกไทย Gold Shape, TrimOne Lotion และผิวสวยหน้าใสภายใน 7 วัน ด้วย ครีมเซเว่น วอนเดอส์ ครีมบำรุงผิวหน้าคุณภาพเยี่ยม ส่งจำหน่ายสู่ตลาดโลก

ผลิตภัณฑ์ BIM100 APCO

ผลงานวิจัยผลิตภัณฑ์

คลิปวีดีโอ-ผลิตภัณฑ์

Testimonial จากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์จาก BIM100

ถาม-ตอบ ผลิตภัณฑ์

 สถิติวันนี้

19 คน

 สถิติเมื่อวาน

45 คน

 สถิติเดือนนี้
 สถิติปีนี้
 สถิติทั้งหมด

65 คน
7455 คน
1065970 คน

เริ่มเมื่อ 2012-09-19

 

 
สารสกัดจากมังคุดความภูมิใจ ในภูมิปัญญาไทย

       จาก Thairath Daily

       เมื่อหลายปีก่อน มังคุด ผลไม้พื้นบ้านไทย ได้สร้างความตื่นเต้น ครั้งใหญ่ในวงการวิทยาศาสตร์ไทย เมื่อนักวิจัยไทยพบว่า ในเปลือกของมันมีสารสำคัญ ที่มีประโยชน์มากมายทั้งในทางยา และสามารถนำมาใช้ เพื่อผลิตเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี

       จากการค้นพบครั้งนั้น ทำให้เกิดกระแสตื่นตัว นำเปลือกมังคุดมาใช้ในการผลิตยา และเครื่องสำอางกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันเราสามารถหาซื้อแชมพู สบู่ และผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากเปลือกมังคุด กันอย่างแพร่ หลายทั่วไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คนจำนวนมากไม่ทราบว่า เปลือกมังคุดเองนั้นมีทั้งคุณและโทษ หากนำมาใช้อย่างไม่ถูกต้องอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ เช่นการนำเปลือกมังคุดมาใช้ โดยตรงอาจทำให้ เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงและเป็นอันตรายต่อผิวได้
       ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา กรรมการอำนวยการเอเชียน นูทราซูติคอล เซ็นเตอร์ (ANC) นักวิจัยชั้นแนวหน้าของไทย ผู้ริเริ่มและทุ่มเทกับการวิจัยเรื่องมังคุดมานานกว่า 25 ปี เปิดเผยว่า ในเปลือกมังคุดนั้น มีสารที่เรียกว่า GM-1 ซึ่งเป็นสารที่มีสรรพคุณยอดเยี่ยม 4 อย่าง คือ ยับยั้งและทำลายเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบที่ผิวหนัง ต้านอนุมูลอิสระและปกป้องการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้กระชับ เนียนขึ้น ซึ่งสรรพคุณเหล่านี้ เป็นคุณสมบัติที่เหมาะแก่การนำมาใช้ เป็นวัตถุดิบในการผลิตเครื่องสำอาง

       อย่างไรก็ตาม ในเปลือกมังคุดยังมีสารอีกหลายอย่างรวมทั้งแทนนิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดสีเข้ม หากได้รับสารดังกล่าวอยู่เป็นประจำจะทำให้ผิวหมองคล้ำได้ การนำเปลือกมังคุดมาใช้โดยตรง ไม่ได้สกัดเอาแทนนิน และสารอื่นออกอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้

       ดร.พิเชษฐ์กล่าวต่อไปว่า การสกัดเปลือกมังคุดเพื่อให้ได้สาร GM-1 บริสุทธิ์นั้น ค่อนข้างซับซ้อน ต้องผ่าน กระบวนการตามหลักวิทยาศาสตร์เพื่อกำจัดแทนนินที่ทำให้ผิวคล้ำ และสารอื่นที่ไม่ต้องการออกไป เพื่อให้ ได้สาร GM-1 ที่บริสุทธิ์ ปลอดภัยไร้ผลข้างเคียง และมีคุณสมบัติครบ ถ้วนในการยับยั้งและทำลายแบคทีเรีย การลดการอักเสบและการเกิดสิว ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ตลอดจนกระชับรูขุมขนทำให้ผิวเนียนสดใสขึ้น นอกจากนี้ การนำสาร GM-1 มาใช้ให้ได้ผล จะต้องมีการใช้อย่างถูกต้อง ในปริมาณที่เหมาะสมด้วย

       ดร.พิเชษฐ์กล่าวว่า "การนำพืชและสมุนไพรไทย เช่นเปลือกมังคุดมาเป็นวัตถุดิบ ในการผลิต เครื่องสำอางนั้น เป็นทางเลือกใหม่ ของผู้บริโภคที่จะได้ใช้ผลิตภัณฑ์ จากธรรมชาติที่มีความปลอดภัย และการใช้วัตถุดิบ ที่เราสามารถหาได้ในประเทศ ช่วยส่งเสริมการเกษตรและอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศ ซึ่งสนับสนุน การสร้าง เศรษฐกิจ ที่แข็งแกร่งให้แก่ประเทศไทย เพราะ ในแต่ละปีประเทศไทยนำเข้า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องสำอาง เป็นมูลค่าสูงกว่าหมื่นล้านบาท ถ้าเราสามารถผลิตสินค้าเหล่านี้เองได้ จะเป็นการทดแทนการ นำเข้าที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยลดการขาดดุลการค้าต่างประเทศ และยังสร้างรายได้ จากการส่งออกได้

ศูนย์บริการลูกค้า

BIM100 / APCO

โทร.091-5546291

โทร.094-6922642

โทร.095-5199246

           โทร.095-5199546

 joelookyoungthai@gmail.com

      ติดต่อสอบถามตลอด 24 ชม.
                                          

ข่าวสาร APCO

คุณประโยชน์ของมังคุด
Bim อาหารเสริมต้านหวัดใหญ่
งานแถลงข่าว Bim
Bim ยับยั้ง H1N1
Bim100 Operation BIM องค์กรนี้ไม่มีไข้หวัด 2009
เปิดวิชั่น! บอสเอเชี่ยนไลฟ์ 
ช็อกโลก! 3 นักวิจัยคนไทย 
ภูมิคุ้มกันต้านไข้หวัด 2009 
ประชุมวิชาการปี 2552 
น่ารู้เกี่ยวกับไวรัส H1N1 
จากโรงพยาบาลในอเมริกา
"ผลไม้"เป็นยิ่งกว่า"ผลไม้"
มหัศจรรย์นักวิทยาศาตร์ไทย
6 นักวิทยาสตร์ไทยสุดเจ๋ง
นักวิจัยค้นพบปฎิบัติการ BIM
เปิดตัวน้ำมังคุด My health
สัมนาเผยแพร่งานวิจัยมังคุด

 

 

เว็ป AsianLife Online

              Asianlife

BIM100

     

               

Copyright © 2009 asianlife-goodhealth.com, All rights reserved

     "เว็ปไซด์นี้เป็นเว็ปไซด์ของผู้ประกอบธุรกิจอิสระจัดทำโดย คุณภิรญา อันนันหนับ  รหัส VB000013348  มิใช่เว็ปไซด์ของบริษัท เอเชียน ไลฟ์ จำกัด                                599/17 ถ.ลาดพร้าว ซ.ลาดพร้าว 80 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม.10310 โทร.091-9879246